Các món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu ngày càng được nhiều chị em tìm hiểu. Với ưu điểm dễ chế biến, dễ ăn, được nhiều đầu bếp gia đình review và đánh giá rất tốt. Chính bởi vậy, dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu. Mong rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích, hỗ trợ bạn làm thành công món caramen ngon, sánh, thơm ngậy đạt đẳng cấp 5*.

1. Tại sao nên làm caramen bằng nồi chiên không dầu

Caramen là một món ăn giải khát, cũng như mang giá trị dinh dưỡng cao. Rất nhiều bạn thường mua caramen ở ngoài, với lý do món này chế biến kỳ công. Nhưng với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu, công đoạn chế biến đơn giản hơn nhiều, bạn hoàn toàn có thể làm caramen như một món ăn cho gia đình mình.

Sử dụng công nghệ Raid Air, nấu chín bằng không khí nóng đảo chiều trong nồi chiên không dầu, caramen sẽ đạt được độ mịn, chín đều, không rỗ, không để lại mùi tanh. Vấn đề mùi tanh của trứng trong quá trình làm caramen được rất nhiều chị em nội chợ e ngại. Bởi với cách làm caramen bình thường để trong lồng hấp cho đến chín, có 2 vấn đề rất dễ gặp phải đó là dễ rỗ và mùi tanh của trứng.

Tại sao nên làm caramen bằng nồi chiên không dầu

Làm caramen bằng nồi chiên không dầu đang được nhiều chị em ưa chuộng

Nhưng với cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu điều này sẽ được giải quyết hiệu quả. Với khi nóng đảo đều, nhiệt độ trong lồng chiên không dầu ổn định, caramen sẽ được chín đều không tạo rỗ, lỗ hổng. Và do được làm chín bằng nhiệt nóng, khác với chín bằng nhiệt nước, nên Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu giải quyết được vấn đề mùi tanh của trứng trong caramen.

Với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu, bạn tiết kiệm được nhiều công sức chế biến. Với cách hấp chín bằng hơi nước nóng, bạn phải mua sắm nồi hấp, khi nấu nướng xong bạn phải vệ sinh nồi. Nhưng với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu, bạn không mất diện tích, không cồng kềnh công đoạn nồi hấp, khi vệ sinh cũng rất đơn giản. Chế biến cũng vậy, nên bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức, và thời gian cho các việc khác, hay chăm sóc gia đình.

2. Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 4 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Đường: 80 – 100gr
  • Sữa tươi không đường: 600ml
  • Sữa đặc: 4 thìa
  • Bột hương liệu vani: 2 – 3 thìa cà phê
  • Nước

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Chế biến caramen

Nước đường dưới đáy mỗi cốc caramen là đặc trưng của món ăn này. Để làm nước caramen, bạn tiến hành chưng/canh nước đường lên. Trước tiên, bạn cho nồi lên trên bếp, cho phần đường đã chuẩn bị vào, khuấy liên tục để đường chảy.

Bạn nên bật lửa thật nhỏ để đường không bị cháy. Khi thấy đường có dấu hiệu chảy ra, bạn cho một chút nước vào đảo đều tay, đến khi thấy nước đường ngả sang màu hơi vàng, bạn tắt bếp. Sau đó, bạn chia phần nước đường đã nấu vào từng lọ nhân lúc còn đang nóng. Vì để nguội, nước đường đóng khô, rất khó cho vào lọ.

Chế biến nước đường làm caramen

Chế biến nước đường làm caramen

Mẹo hay cho bạn: Để chưng được nước đường ngon, không đắng khét, cháy do quá lửa, màu đẹp. Bạn chú ý lúc canh nước đường chuyển màu hơi vàng, bạn đảo đều tay và tắt bếp ngay lập tức.

Sau đó tiếp tục đảo đều tay, nước đường sẽ dần chuyển màu đậm hơn. Bởi khi đó nước đường đã được rồi, nhiệt độ của nồi vẫn nóng, nhiệt độ đó sẽ làm đường chuyển màu đẹp. Nếu canh đường đến khi đạt màu đẹp, màu cánh gián, tắt bếp đường sẽ cháy.

Ngoài cách này, bạn có thể canh đường bằng lò vi sóng. Công đoạn cũng tương tự như trên. Đầu tiên, bạn đổ nước và đường vào trong một cái bát to, đảm bảo bát được làm bằng chất liệu có thể sử dụng trong lò vi sóng. Sau đó, bật lò vi sóng lên và quay ở nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 5 phút. Cách canh đường bằng lò vi sóng sẽ nhanh và tiện lợi nếu gia đình bạn sử dụng lò vi sóng.

Chế biến nước đường tốt sẽ giúp món caramen bạn làm thêm hấp dẫn, về mĩ quan, cũng như hương vị được đầy đủ, hòa quyện với phần bánh.

Bước 2: Làm hỗn hợp trứng sữa

Bạn lấy một bát to, cho 3 phần lòng đỏ tách rời và 4 quả trứng gà vào, dùng phới lồng đánh đều tay, thấy hỗn hợp tan mềm, hòa quyện, bạn cho thêm 3 thìa đường vào (lượng đường tùy khẩu vị gia đình, bạn có thể cho ít hoặc nhiều hơn). Tiếp tục, dùng phới đánh đều. Khi hỗn hợp được quyện bạn rây hỗn hợp để loại bỏ các sợi trứng, thành phẩm caramen sẽ đạt độ mịn và mềm sau khi hoàn thành.

Tạo hợp trứng và sữa

Tạo hợp trứng và sữa

Sau đó, bạn cho 600ml sữa tươi pha với 4 thìa sữa đặc, thêm chút vani, bạn khuấy đều hỗn hợp rồi làm ấm, nhiệt độ khoảng 10-15 độ là được. Lưu ý không sử dụng mức nhiệt quá cao vì sẽ làm mất các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Bạn cho từ từ hỗn hợp sữa vào bát hỗn hợp trứng đã rây, một cách từ từ, vừa cho vừa dùng phới khuấy đều, cho đến khi tạo thành hỗn hợp trứng sữa hòa quyện với nhau. Nếu bạn làm sữa nóng quá, khi đổ vào hỗn hợp trứng, sẽ làm trứng chín, như vậy bạn không thể tiến hành làm caramen nữa.

Bước 3: Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu

Bạn dùng rây lọc một lần nữa hỗn hợp, để lọc hết gợn trứng và bọt, sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn/lọ đã được tráng đều nước đường trước đó. Tiếp đó, bạn dùng nắp đậy khuôn/lọ hoặc dùng giấy bạc để bọc kín miệng khuôn lại, như thế mặt bánh sẽ không bị se khô lại.

Bạn xếp các khuôn vào trong nồi chiên không dầu. Rồi thiết lập chương trình ở mức nhiệt khoảng 100 độ C trong thời gian từ 20 – 25 phút. Sau đó, lấy ra dùng tăm thử cắm vào caramen, rút ra thấy không dính là được.
Vậy là caramen được làm với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu đã xong rồi.

3. Cảm nhận khi ăn caramen làm bằng nồi chiên không dầu

Bánh caramen sau khi lấy ra, bạn để thật nguội, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra bạn có thể thưởng thức được rồi nhé.

Mở lắp lọ caramen, bạn sẽ thấy bề mặt caramen láng mịn. Caramen có màu vàng, mùi vani thơm thoang thoảng, bánh không rỗ. Bạn đổ caramen ra đĩa, thấy nước đường chảy ra, bánh caramen mền mịn, lắc nhẹ đĩa thấy sóng sánh.

Cảm nhận khi ăn caramen làm bằng nồi chiên không dầu

Caramen làm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, béo ngậy

Lấy thìa ăn một miếng, vị béo ngậy của trứng sữa, vị thơm ngọt của trứng sữa, thoang thoảng hương vani. Ăn thêm 1 thìa nước caramen, vị ngon thơm ngọt hòa quyện. Cảm giác rất mát lành.

Bạn có thể ăn caramen với các loại topping, nước cốt dừa, hoặc chè. Sẽ thêm phần giải khát, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn phụ dinh dưỡng với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Để thử độ chín của caramen sau khi làm với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu, bạn dùng tăm cắm thử vào caramen. Nếu thấy tăm ướt thì bánh vẫn chưa chín hẳn, bạn nướng thêm khoảng 5 – 10 phút. Nếu thấy tăm khô, sạch sẽ, không dính bánh, nghĩa là bánh đã chín.

Công đoạn rây hỗn hợp đơn giản nhưng không thể thiếu. Như vậy mới đảm bảo độ mềm mịn của caramen. Nếu không rây, đem nướng trong nồi chiên không dầu, khi ăn sẽ thấy cục, và dễ làm tăng độ tanh cho caramen.

Bảo quản caramen trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín, và để xa những thực phẩm khác. Bởi caramen lẫn mùi thực phẩm khác ăn sẽ mất đi vị thơm béo. Caramen có thể bảo quản được khoảng 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ ổn định.

Mong rằng với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có thêm một món ăn mới trong thực đơn đầu bếp của gia đình. Chúc bạn thành công với Cách làm caramen bằng nồi chiên không dầu.

Tham khảo ngay các mẫu nồi chiên không dầu mới nhất của Hafele tại đây: https://hafelevietnam.vn/noi-chien-khong-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng