Tủ lạnh Häfele đã không còn xa lạ với mọi người khi tìm hiểu về các thương hiệu tủ lạnh cao cấp hiện nay. Sản phẩm này luôn mang đến cho người dùng sự hài lòng nhất về việc bảo quản thực phẩm và khả năng tiết kiệm điện hiệu quả.

Thực phẩm luôn giữ được trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng trong nhiều ngày bảo quản. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất bạn cần phải có kiến thức về cách sử dụng sản phẩm này.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh Häfele đơn giản nhất để bạn tham khảo.

1. Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Häfele

Trước hết để biết cách sử dụng tủ lạnh Häfele hiệu quả chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Häfele.

Tủ lạnh Häfele có cấu tạo tương tự các dòng tủ lạnh nói chung, chúng đều có ngăn làm mát và ngăn đông đá để đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm. Cấu tạo bên trong của tủ lạnh bao gồm: dàn nóng; dàn lạnh, máy nén (hay còn gọi là block); chất làm lạnh (gas); bo mạch… đây là những bộ phận quan trọng nhất tạo nên một chu trình làm lạnh để làm lạnh hay đông đá khoang chứa và thực phẩm cần bảo quản.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Häfele như sau: Khi bắt đầu hoạt động, khoang tủ lạnh trong trạng thái nhiệt độ cao giống với nhiệt độ môi trường, máy nén khí bắt đầu hoạt động thực hiện nhiệm vụ nén khí gas tạo nên một môi chất khí ở nhiệt độ cao và áp suất cao.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Häfele

Sau khi qua máy nén khí, môi chất được chuyển tới dàn nóng (hay còn gọi là dàn ngưng), tại đây môi chất sẽ được làm lạnh ngưng tụ thành chất lỏng ở dạng áp suất cao nhiệt độ thấp. Đây sẽ diễn ra quá trình tỏa nhiệt do vậy bạn sẽ có cảm giác nóng tay khi sờ vào hông tủ lạnh.

Môi chất ở dạng lỏng này tiếp tục đi qua van tiết lưu (thiết bị giãn nở), tại van tiết lưu môi chất sẽ được chuyển từ áp suất cao nhiệt độ thấp xuống áp suất nhiệt độ thấp và chuyển sang dàn hơi. Tại dàn hơi môi chất sẽ hấp thụ nhiệt độ nóng trong khoang tủ và hóa hơi thành dạng khí và quay trở lại máy nén khí để thực hiện chu trình làm lạnh tiếp theo.

Khi hóa hơi môi chất hấp thụ toàn bộ nhiệt độ cao và làm lạnh môi trường khoang tủ. Khi tủ lạnh đạt đến nhiệt độ ổn định, máy nén khí sẽ dừng hoạt động.

Khi nắm được nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Häfele, bạn đã phần nào biết cách sử dụng tủ lạnh Häfele tốt nhất và an toàn nhất cho gia đình. Tủ lạnh Häfele được ứng dụng công nghệ inverter do vậy hoạt động của máy nén khí sẽ được kiểm soát ổn định hơn máy nén sẽ không phải làm việc hết công suất rồi ngừng đột ngột. Do vậy những chiếc tủ lạnh này thường tiết kiệm điện tối ưu cho người dùng.

2. Cách sử dụng tủ lạnh Häfele như thế nào?

Khi bắt đầu vận hành tủ, hãy để tủ lạnh hoạt động ở chế độ không tải khoảng 6-8 tiếng trong thời gian chạy không tải nên mỗi 2 tiếng mở cánh tủ ra 1 lần trong 5 phút để mùi nhựa và các mùi tủ mới được đẩy ra ngoài sau đó mới bắt đầu sử dụng bảo quản thực phẩm mong muốn.

Trước hết chúng ta tiến hành cài đặt nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm theo từng loại. Mỗi model tủ lạnh sẽ có bảng điều khiển và cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, thường có 2 dạng điều khiển hay gặp là điều khiển bằng cơ và điều khiển cảm ứng. Việc điều chỉnh nhiệt độ cũng rất đơn giản cho mỗi nhu cầu sử dụng.

Tủ lạnh Häfele được thiết kế với ngăn đông và ngăn mát, nhiệt độ thích hợp cần điều chỉnh ở 2 ngăn là khác nhau.

2.1. Cách sử dụng tủ lạnh Häfele trong việc bảo quản thực phẩm ở ngăn đông:

Ngăn đông thường dùng để đóng đông thực phẩm tươi sống như thịt, cá… để bảo quản được lâu hơn. Ngăn đông có mức nhiệt giao động từ -18 độ C đến -24 độ C tùy theo nhiệt độ môi trường.

Cách sử dụng tủ lạnh Häfele trong việc bảo quản thực phẩm ở ngăn đông

Nhiệt độ thích hợp được khuyến nghị cài đặt cho ngăn này là -18 độ C, đây là mức nhiệt lý tưởng để cấp đông thực phẩm bảo quản tốt nhất, thực phẩm không quá cứng ảnh hưởng đến chất lượng bên trong, bên cạnh đó còn tiết kiệm điện hơn.

Thực phẩm bảo quản ở ngăn đông cần phải được đóng gói bằng túi nilon hay màng bọc thực phẩm sinh học, hay các hộp nhựa kín để không bị mất chất cũng như bay mùi ra khoang tủ. sắp xếp thực phẩm khoa học không quá đầy và kín, tránh che lấp quạt gió bên trong sẽ khiến khí lạnh không được lưu thông đều.

Sau khi sắp xếp thực phẩm vào ngăn đông bạn tiến hành điều chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt khuyên dùng là 18oC hoặc mức nhiệt thích hợp theo mong muốn để bảo quản. Nếu lượng thực phẩm bảo quản nhiều hoặc khi bạn cho thêm thực phẩm mới vào bảo quản cùng thực phẩm cũ, nên chọn chế độ làm đông nhanh điều này giúp thực phẩm được cấp đông nhanh nhất để giữ trọn dinh dưỡng bên trong.

2.2. Cách sử dụng tủ lạnh Häfele trong việc bảo quản thực phẩm ở ngăn lạnh:

Ngăn lạnh thường dùng để bảo quản các loại rau củ quả trứng sữa và đồ uống, đồ ăn nhanh… Ngăn mát có mức nhiệt giao động từ 2 độ C – 6 độ C. Nhiệt độ ngăn mát được khuyến nghị sử dụng là 4 độ C là mức nhiệt lý tưởng bảo quản rau củ tốt nhất và tiết kiệm điện.

Thực phẩm bảo quản ở ngăn lạnh cũng cần được chú ý sử dụng túi nilon hay màng bọc sinh học để tránh bị mất nước làm khô héo, tránh gây mùi ra tủ lạnh, thời gian bảo quản những loại rau củ thường không quá lâu, khoảng 1 tuần. Với thức ăn chín có thể bảo quản sử dụng trong 1 đến 2 ngày, không nên bảo quản lâu thức ăn sẽ biến chất.

Cách sử dụng tủ lạnh Häfele trong việc bảo quản thực phẩm ở ngăn lạnh

Hoa quả thời gian bảo quản lâu hơn rau củ. Lưu ý khi bảo quản rau củ quả cần để ráo khô nước trước khi cho vào tủ. sau khi cho rau củ vào các ngăn chứa bạn sẽ tiến hành điều chỉnh nhiệt độ trên bảng điều khiển, nhiệt độ khuyên dùng là 4 độ C cũng tùy vào lượng thực phẩm, cần bảo quản để lựa chọn chức năng làm lạnh nhanh, đưa rau củ về nhiệt độ lạnh nhanh nhất để giữ trọn độ tươi ngon và dinh dưỡng.

3. Lưu ý trong khi sử dụng tủ lạnh Häfele

Trong cách sử dụng tủ lạnh Häfele tốt nhất, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Tủ lạnh Häfele hay các dòng tủ lạnh khác khi lắp đặt cần lựa chọn vị trí thông thoáng, hông tủ 2 bên và phía sau đặt cách tường tối thiểu là 10cm, đảm bảo không gian tỏa nhiệt tối nhất.
 • Khi mới mua về lắp đặt, hay khi di chuyển tủ từ vị trí này sang vị trí khác, nên để tủ nghỉ khoảng 1 đến 2 tiếng tùy thời gian và vị trí di chuyển để tủ lạnh ổn định khí gas, Nếu bạn cho tủ lạnh hoạt động ngay sẽ gây hiện tượng sốc gas, dễ nhận thấy là tủ lạnh rung lắc rất mạnh rất nguy hiểm.
 • Muốn bảo quản thức ăn nấu chín cần được cho vào hộp thủy tinh hay hộp nhựa cao cấp có nắp đậy kín để tránh bay mùi ra tủ lạnh.
 • Thực phẩm tươi sống hoặc rau củ quả trước khi bảo quản cần được bọc kín bằng màng bọc, hay túi nilon hoặc đựng trong các hộp chuyên dụng để tránh bay mùi, tránh mất chất và tránh làm khô cứng mất nước và mất dinh dưỡng.
 • Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu nhiều lần sẽ làm cho nhiệt độ thường xuyên không đạt mức nhiệt tốt máy nén khí sẽ hoạt động nhiều hơn và gây tốn điện hơn.

4. Vệ sinh và bảo quản tủ lạnh Häfele như thế nào

Cách sử dụng tủ lạnh Häfele đúng cách và an toàn cần chú ý đến việc vệ sinh và bảo quản tủ lạnh để đảm bảo môi trường bảo quản sạch nhất và tốt nhất.

 • Không nên cho đồ nóng vào bảo quản, không nên mở cửa tủ quá lâu khiến cho động cơ hoạt động liên tục vừa tốn điện lại gây áp lực làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Vệ sinh và bảo quản tủ lạnh Häfele như thế nào

 • Tủ lạnh nên để xa bếp ga, xa chậu rửa, hay khu vực thoát nước, đặc biệt nên để ở vị trí bằng phẳng
 • Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên đảm bảo khoang tủ luôn sạch sẽ tránh vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.
 • Cách vệ sinh như sau: bạn cần lên kế hoạch vệ sinh, để đảm bảo lượng thực phẩm bên trong đã hết, nhất là đồ tươi sống hay rau củ quả. Rút điện tủ lạnh và mở cửa tủ, đề xả hết hơi lạnh ra ngoài, bỏ hết các khay chứa ra ngoài và rửa bằng nước rửa chén bát cho sạch sẽ, để ráo nước.
 • Sử dụng khăn mềm ẩm lau chùi bên trong khoang tủ, bạn có thể sử dụng thêm dung dịch như dấm + muối hay baking soda + muối để xịt lau vệ sinh bên trong, sau đó lau lại bằng nước sạch và lau khô.
 • Nên lau sạch sẽ các ngóc ngách khe kẽ bên trong nhất là những gioăng cao su thật sạch sẽ. mở cánh tủ để khô thoáng sau đó sắp xếp lại các khay chứa bên trong khi chúng đã khô, khởi động tủ lạnh chạy không tải một lúc và sau đó sắp xếp lại thực phẩm cần bảo quản.

Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ tủ lạnh để ngăn chặn và hạn chế sự cố không mong muốn, công việc này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên để có kết quả tốt nhất, tủ lạnh cũng nên thay khí gas định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt hơn.

Bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu về cách sử dụng tủ lạnh Häfele đơn giản nhất, giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả và an toàn, cũng như bảo quản tốt nhất thức ăn để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Việc sử dụng tủ lạnh rất đơn giản tuy nhiên cách thức bảo quản sắp xếp và cài đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thực phẩm và thời gian bảo quản.

Do vậy bạn cần chú ý tham khảo kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Khi bạn cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến các địa chỉ gần nhất để được trợ giúp kịp thời đảm bảo sự an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng