Vòi rửa Häfele là một trong số những thiết bị được yêu thích sử dụng nhất của thương hiệu Häfele tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt với nhiều kiểu dáng lạ mắt sang trọng đáp ứng mọi sở thích của người dùng chưa kể đến cấu tạo bằng vật liệu đồng chắc chắn tạo nên một thiết bị vòi rửa hoàn hảo. Cách sử dụng vòi rửa Häfele như thế nào? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Nguyên lý hoạt động của vòi rửa Häfele

Trước khi nói đến cách sử dụng vòi rửa Häfele chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị, đây là một trong những điều cần thiết phải nắm bắt khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bởi nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này trong quá trình sử dụng.

Vòi rửa Häfele có cấu tạo gồm đầu vòi, thân vòi, ống dây nóng, dây lạnh, cần gạt. Ở đầu vòi nước có thêm lưới lọc giúp ổn định dòng chảy của nước cũng như hạn chế việc nước bắn tung tóe ra ngoài.

Vòi rửa Häfele hoạt động dựa trên nguyên lý đóng ngắt dòng nước sinh hoạt hàng ngày để cấp nước sử dụng cho việc rửa vệ sinh hằng ngày, Nước đi qua hoặc bị ngắt bởi một van đóng mở thiết kế kết hợp cùng cần gạt bên ngoài, vòi rửa thường được gắn liền với chậu rửa tạo nên một hệ thống cấp rửa và thoát nước cho gia đình bạn. Ngày nay khi công nghệ phát triển, vòi rửa được thiết kế một cách thông minh với 2 đến 3 đường nước sinh hoạt như nước nóng, nước lạnh hay nước lọc, để cấp nước theo nhu cầu của các gia đình.

2. Cách sử dụng vòi rửa Häfele như thế nào?

Không giống như vòi rửa đóng mở khóa gạt trước đây, chiếc vòi rửa thông minh của Häfele sẽ được điều khiển một cách dễ dàng. Chúng có thể cấp nước nóng, nước lạnh hay nước lọc theo nhu cầu sử dụng của bạn. Do vậy rất dễ dàng để bạn có thể lấy nước bằng cách điều khiển cần gạt hay núm điều khiển theo hướng mong muốn. Ống dây nước của vòi được kết nối với ống nước nguồn trong gia đình, dây nóng nối với đường nước nóng, dây lạnh nối với nguồn nước lạnh, dây nước lọc được nối với nguồn nước lọc.

Bên cạnh đó, thật dễ dàng để rửa các khu vực rộng hơn bởi đa phần mẫu vòi rửa của Häfele được thiết kế với đầu vòi linh hoạt, bạn có thể rút kéo dài để rửa các vị trí xa gần và mọi chỗ của chậu rửa dễ dàng.

Với những vòi rửa thiết kế 3 đường nước, thường bạn sẽ thấy có cần gạt 2 bên để điều khiển lấy nước riêng biệt đối với nước lọc, như vậy tiết kiệm chi phí khi không phải đầu tư vòi nước lọc riêng biệt và giúp cho không gian chậu rửa gọn gàng hơn không vướng víu.

Cách sử dụng vòi rửa Häfele như thế nào

3. Lưu ý trong khi sử dụng vòi rửa Häfele

Vòi rửa Häfele là thiết bị rất cần thiết cho mỗi gia đình, giúp cho việc lấy nước hay rửa và vệ sinh trong sinh hoạt được dễ dàng hơn. Vòi rửa thông minh Häfele còn được đánh giá hiện đại hơn bởi chất liệu và sự linh hoạt trong sử dụng, đặc biệt là việc lấy nước nhanh chóng với lưu lượng chảy lớn và ổn định. Vậy trong cách sử dụng vòi rửa Häfele bạn cần chú ý những gì để sử dụng và bảo vệ thiết bị được tốt nhất?

  • Trong quá trình sử dụng cần thao tác cần gạt hay núm xoay nhẹ nhàng để lấy nước theo mong muốn.
  • Không nên xoay vòi nước quá mạnh, Xoay vòi nước chỉ nên xoay ở góc độ cho phép theo thiết kế.
  • Kiểm tra hệ thống đường nước, lưới lọc để vệ sinh khi nước chảy yếu, có thể do nước có cặn bẩn.
  • Khi sử dụng nước nóng nên xoay cần gạt từ từ sang bên nóng để lấy nước với mức độ nóng thích hợp theo nhu cầu. Lưu ý khi lấy nước bên nóng vòi nước sẽ nóng lên có thể gây bỏng tay do vậy không nên chạm vào thân vòi đặc biệt để trẻ em tránh xa khi lấy nước. Khi lấy nước nóng xong nhớ chuyển cần gạt về bên lạnh để đảm bảo an toàn.

Lưu ý trong khi sử dụng vòi rửa Häfele

4. Vệ sinh và bảo quản Vòi rửa Häfele như thế nào ?

Bạn không nên nghĩ rằng vòi rửa Häfele là thiết bị đơn giản mà không chú trọng đến việc vệ sinh và bảo quản bởi chúng cũng có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào và gây nhiều phiền toái cho bạn khi đang sử dụng. Đây cũng là một trong những bước quan trọng trong cách sử dụng vòi rửa Häfele hiệu quả nhất và bền nhất.

Vệ sinh vòi rửa là công việc hàng ngày bạn nên làm, chỉ cần sử dụng khăn mềm lau chùi nhẹ nhàng vòi rửa, bạn không nên sử dụng vật cứng cọ rửa bởi sẽ làm xước bề mặt mất thẩm mỹ.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh, đối với vòi rửa bằng inox không nên để tiếp xúc với chất axit, hay muối mặn lâu ngày.

Vệ sinh và bảo quản Vòi rửa Häfele như thế nào

Trong quá trình rửa các vật dụng nên tránh mở nước mạnh nước bẩn sẽ bắn vào các khe kẽ của vòi lâu ngày bám cặn khó vệ sinh và có thể làm kẹt khó xoay vòi rửa trái phải.

Định kỳ nên tháo lưới lọc trên đầu vòi để vệ sinh cặn bẩn nếu có tránh để ảnh hưởng đến lưu lượng chảy của nước hay có thể làm tắc vòi nước.

Khi gặp sự cố không không khóa được nước tại vòi hay khi bị tắc nghẽn nặng không xử lý được hãy khóa các đường nước và liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp kịp thời.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về cách sử dụng vòi rửa Häfele và những lưu ý cần thiết khi sử dụng ở trên. Để đảm bảo các thiết bị gia dụng như vòi rửa hay chậu rửa hoạt động tốt, độ bền cao việc tham khảo cách sử dụng chúng đúng cách sẽ là điều cần thiết nhất. Bạn không cần quá lo lắng khi gặp bất kỳ sự cố gì hoặc khi cần sự trợ giúp có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline bất kỳ lúc nào hoặc đến địa chỉ gần nhất để được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng