Bánh chuối nướng có lẽ là thức ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Việc học cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu hiện nay đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trong phạm vi bài chia sẻ sau đây, Häfele Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn công thức làm bánh chuối nướng tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, đảm bảo thơm ngon và không tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tại sao nên làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Tại sao nên làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn nếu muốn thưởng thức món bánh chuối nướng thơm ngon nhanh chóng tại nhà vì những lý do đơn giản sau đây:

1.1. Tiết kiệm chi phí sử dụng

Nếu bạn không phải là một người thợ làm bánh chuyên nghiệp, việc đầu tư một chiếc lò nướng chuyên dụng sẽ khá tốn kém và không hề kinh tế chút nào. Cách tiết kiệm hơn là hãy tận dụng những dụng cụ nấu nướng đa năng có sẵn trong gian bếp nhà mình, đơn cử như nồi chiên không dầu, để làm nên món bánh chuối nướng thơm ngon và đẹp mắt.

Nhiều mẫu nồi chiên hiện nay được tích hợp các tính năng ưu việt như tự động hẹn giờ, tự động ngắt điện… cho phép người dùng dễ dàng căn chỉnh việc nấu nướng sao cho phù hợp nhất với mục đích và thời gian biểu của mình. Ngoài ra, do được trang bị hệ thống luồng khí nóng đa chiều nên nồi chiên sẽ giúp bánh được chín đều ở mọi ngóc ngách, không bị đổ bể hay vỡ vụn. Các mẫu nồi chiên thường cũng sẽ không làm tiêu tốn quá nhiều điện năng sinh hoạt của gia đình bạn, thế nên hãy cứ an tâm tận dụng hết mọi công năng của sản phẩm này nhé.

1.2. Quá trình chế biến đơn giản

Chỉ với những thao tác chuẩn bị và chế biến cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những mẻ bánh chuối nướng đẹp mắt, ngon miệng và đậm đà hương vị. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu được nhiều người nhận xét là đơn giản đến bất ngờ, thế nên không cần tay nghề quá cao siêu, bạn vẫn có thể tự tin trở thành một người thợ làm bánh chuối nướng chuyên nghiệp.

Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

1.3. Bảo vệ sức khoẻ gia đình

Bánh chuối nướng được chế biến bằng nồi chiên không dầu là món ăn tốt cho sức khỏe, không chứa dầu mỡ, không bị cháy xém. Đây thực sự là một món ăn lý tưởng giúp bạn thỏa mãn được cơn thèm “ăn vặt” nhưng vẫn đảm bảo không làm bạn tăng cân.

2. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

Những nguyên liệu và gia vị cần thiết trong quá trình thực hành cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu đó là:

  • Chuối chín: 5 quả
  • Bột mì số 11: 150gr
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đường: 100gr
  • Dầu ăn: 100ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt ½ muỗng, muối ½ muỗng
  • Bột nở: 3gr

       Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách chế biến

  • Sơ chế chuối: Chuối bạn bóc vỏ 4 quả và nghiền nát trong bát lớn, còn 1 quả để nguyên dùng để trang trí bánh.

bánh chuối nướng

  • Trộn bột làm bánh: Cho vào bát chuối đã nghiền bên trên hỗn hợp đường, sữa tươi không đường, dầu ăn rồi đánh đều tay bằng máy đánh trứng. Sau khi tạo được hỗn hợp mịn như ý muốn, bạn đập trứng gà vào bát rồi tiếp tục đánh trứng cho thật đều. Khi hỗn hợp xuất hiện bọt khí thì thêm bột nở vào đánh liên tục cho thật mịn, nổi bọt và chuyển màu vàng kem. Bạn tiếp tục cho muối vào, khuấy tan. Sau cùng bạn rây bột mì vào hỗn hợp rồi trộn sao cho thật đều tay nhé.
  • Làm khuôn bánh: Để bánh sau khi nướng có thể lấy ra dễ hơn, bạn quét bơ quanh thành khuôn bánh trước khi đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn nhé.
  • Bạn tiến hành làm nóng nồi chiên ở nền nhiệt 200 độ C trong 5 phút để khí nóng được lưu thông ổn định trong quá trình nướng, giúp bánh chín đều đẹp mắt hơn.
  • Quả chuối nguyên còn lại bạn cắt lát, xếp đều lên mặt bánh để trang trí cho đẹp. Bạn đặt khuôn bánh vào nồi chiên, cài đặt chế độ nướng ở nền nhiệt 140 độ C trong 20 phút.
  • Sau khi nướng xong, bạn chờ khoảng 5 phút cho hơi nóng bay bớt rồi gỡ bánh ra ngoài và thưởng thức. Lúc này do bánh có quét bơ xung quanh nên sẽ dễ dàng lấy ra hơn, bạn đừng lo lắng nhé.
  • Bạn kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách cắm 1 cây tăm vào phần bánh đã nướng chín. Nếu rút cây tăm ra, bạn thấy cây tăm khô và không dính bột bánh chuối nữa, điều đó đồng nghĩa với việc mẻ bánh đã thành công.

bánh chuối nướng làm bằng nồi chiên không dầu

3. Cảm nhận khi ăn bánh chuối nướng làm bằng nồi chiên không dầu

Công thức cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu như trên sẽ tạo ra những mẻ bánh chuối có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm béo và mềm mịn. Đặc biệt những lát chuối tươi được xếp đều đặn trên bề mặt bánh sẽ giúp cho món ăn này ngon miệng hơn rất nhiều.

Đây là món ăn sáng hấp dẫn với hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ làm và có thể bảo quản được khá lâu trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể ăn kèm bánh chuối với kem tươi đủ vị như một món tráng miệng cao cấp. Món bánh này là một trong số những gợi ý cực kỳ tuyệt vời dành cho gia đình bạn mỗi dịp sum vầy bên nhau.

Cảm nhận khi ăn bánh chuối nướng làm bằng nồi chiên không dầu

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu không đòi hỏi nhiều kỹ thuật quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau đây trong quá trình lựa chọn nguyên liệu, cài đặt chế độ nướng và bảo quản bánh chuối nhiều ngày sau đó, cụ thể là:

4.1. Lựa chọn nguyên liệu

Chọn những quả chuối vừa tay có độ chín không đều nhau (xanh, chín vừa, chín vàng, chín cây, hồng đậm…). Tránh chọn những quả chuối bị dập nát hoặc mềm nhũn sẽ không ngon nữa. Bạn cũng có thể lựa những quả chuối có mùi thơm tự nhiên để làm bánh. Đây là kinh nghiệm chọn chuối của những thợ làm bánh chuyên nghiệp.

Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

4.2. Cài đặt chế độ nướng

Lựa chọn nền nhiệt độ nướng và công suất nướng phù hợp với món bánh chuối. Nếu là lần đầu tiên làm bánh, bạn có thể kiểm tra nồi thường xuyên để xác định và điều chỉnh mức nhiệt độ cũng như thời gian nướng sao cho phù hợp để bánh không bị cháy mà vẫn chín vàng đều đẹp mắt.

4.3. Bảo quản bánh chuối nướng

Đối với bánh chuối nướng, bạn có thể ăn ngay hoặc ăn lạnh đều được. Để có thể bảo quản bánh lâu hơn, bạn cắt bánh thành từng lát nhỏ, để vào túi zip lại hoặc hộp đựng riêng rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, bạn lấy bánh ra khỏi ngăn mát và tiến hành quay nóng lại bằng lò vi sóng là được nhé. Thật ra nếu sở thích của bạn là chuối nướng lạnh, bạn cũng có thể không cần quay nóng lại và thưởng thức luôn.

Bảo quản bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Mong rằng với những chia sẻ ngắn gọn và hữu ích này của Häfele Việt Nam, cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tự do sáng tạo và chế biến những món ăn ưng ý hợp khẩu vị với mình chỉ bằng những thao tác chuẩn bị và nấu nướng cực kỳ đơn giản, ít tốn thời gian.

Thưởng thức bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Häfele Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu cao cấp, uy tín, đạt chuẩn chất lượng hàng đầu thị trường. Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng dài lâu lên đến 24 – 36 tháng, tạo sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng. Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ đặt mua một chiếc nồi chiên không dầu đa năng, hãy liên hệ với đội ngũ tổng đài viên của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng