Thực phẩm được làm từ bột mì giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn bột mì giúp tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu các vấn đề đường ruột như táo bón, giúp cải thiện các vấn đề về đại tiện. Thế nên, các sản phẩm từ bột mì được ưa chuộng, không những thế sự tiện lợi làm gia tăng yếu tố yêu thích cũng như lựa chọn thực phẩm cho các gia đình. Bánh quy không những dễ làm mà còn rất tiện dụng bảo quản cũng như mang theo. Vì thế công thức làm bánh quy và các video hướng dẫn làm bánh quy rất dễ được tìm kiếm

bánh quy nướng bằng nồi chiên không dầu

Kèm theo đó cũng được tìm kiếm rất nhiều đó là các thiết bị để có thể làm được các món bánh quy thơm ngon, bổ dưỡng, phục vụ nhu cầu các bữa ăn bổ sung dưỡng chất hằng ngày. Nồi chiên không dầu đến nay không còn xa lạ nữa với mọi hộ gia đình. Chính vì thế hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu nhé! Biết đâu các bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều, nhất là việc bếp núc.

1. Tại sao nên làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Nếu nói về lựa chọn, tại sao nên làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu bạn có thể nhìn nhận từ hai hướng thực tế thế này.

Thứ nhất, về mặt công nghệ, nhờ thiết kế sử dụng công nghệ Rapid Air, tức là công nghệ làm chín thức ăn bằng không khí. Vì thế với những chiếc bánh quy kích thước xinh xắn, hình dạng bất kì, nồi chiên không dầu sẽ cho bạn hương vị bánh quy thơm nức, ngoài vàng trong xốp ẩm. Với hệ thống không khí đa chiều, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, nhiệt độ trong nồi chiên không dầu luôn ổn định. Yếu tố ổn định rất cần thiết cho một chiếc bánh ngon, nếu bạn mê làm bánh, và đi tìm thiết bị để ra lò đam mê của mình, bạn sẽ đặt yếu tố này lên hàng đầu.

Thứ hai, về mặt ứng dụng, tiện lợi hiệu quả, khẳng định bạn đã sử dụng cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, thì dù bạn không phải thợ làm bánh, đang học tập để nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho gia đình bạn. Bạn đừng lo, bởi cách làm bánh quy băng nồi chiên không dầu, rất dễ làm và hiệu quả tốt nữa.

Nên dù bạn là người nấu ăn giỏi hay chưa biết, chọn thiết bị đắc lực là nồi chiên không dầu cho việc bếp núc, là lựa chọn thông minh và thiết thực lắm đó

2. Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 120g
  • Bơ lạt: 100g
  • Đường bột: 70g
  • Lòng trắng trứng: 2 cái
  • Sữa tươi: 30ml

Một vài lưu ý nhỏ giúp mẻ bánh quy củ bọn ngon hơn.

  • Bột mì bạn nên chọn loại bột mì làm bánh mì (bột mì số 13).
  • Dùng đường bột bánh sẽ mịn mướt hơn. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng đường thông thường (đường kính, đường hạt) bánh vẫn giòn thơm, chỉ là nhìn không mướt.
  • Chọn bơ rất quan trọng. Bơ bạn dùng bơ lạt sẽ làm tăng hương vị cho bánh

Nguyên liệu làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách chế biến

  • Bước 1: Tạo hỗn hợp bơ sữa

Lấy 50g bơ lạc để bên ngoài cho mềm. Cho bơ vào một cái âu lớn và dùng phới dẹt tán mềm, sau đó cho 70g đường vào trộn lên. Ai thích ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm đường nhé. Dùng phới lồng đánh hỗn hợp lên, nếu có máy đánh trứng càng tốt. Bạn đánh từ 1-2 phút cho đến khi nó nổi đường vân lên là được. Tiếp theo bạn cho vào 30 g sữa tươi không đường, lòng trắng trứng, tiếp tục đánh đều lên để cho sữa và trứng hòa tan vào.

  • Bước 2: Làm bột bánh

Sau khi đánh khoảng 1 phút bạn ngưng lại, cho 120g bột mì đa dụng. Bạn nên dùng dụng cụ rây lọc sàng bột qua đó, bột sẽ được tơi không dính kết lại thành cục. Dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại là được nhé. Tùy theo loại bột có độ hút nước khác nhau nên bạn cứ cho bột từ từ để có được hỗn hợp đặc sệt, tránh khô hay chưa sệt.

  • Bước 3: Tạo hình bánh

Bạn cho bột vào túi vắt kem, sau đó nặn thẳng bánh vào nồi chiên không dầu. Đuôi vắt bánh khác nhau sẽ tạo ra hình bánh khác nhau. Bạn có thẻ nặn tay, hoặc dùng các dụng cụ có hình, để tạo hình theo sở thích với những người thân trong gia đình của mình. Tùy vào kích thước nồi chiên không dầu bạn có thể nặn bánh nhiều hay ít cho một mẻ nướng nhé. Nhờ là lót một lớp giấy nến lót bánh, ở đáy nồi chiền không dầu, trước khi vắt bánh hay đặt bánh vào nhé.

Tạo hình bánh quy nướng bằng nồi chiên không dầu

cach lam banh quy bang noi chien khong dau 1

  • Bước 4: Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bạn bật nhiệt độ 155 độ trong 10 phút. Tùy theo công suất của nồi chiên không dầu bạn mua là bao nhiêu lít để điều chỉnh phù hợp. Nhiệt độ này căn theo công suất nồi 4,2 lít nhé. Bạn canh cho tới khi hết thời gian hiển thị trên máy, rút lồng nồi chiên không dầu thấy mặt bánh vàng, bạn trở mặt bánh, tiếp tục nướng thêm khoảng 5-6 phút nữa vẫn ở nhiệt độ 155 độ, cho tới khi mặt dưới cũng vàng luôn là được

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Và cứ như thế cho đến khi hết lượng bột bạn trộn còn lại. Vậy là bạn đã có mẻ bánh quy làm theo cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu rồi đó.

Tại sao nên làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

3. Cảm nhận khi ăn bánh quy làm bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy được làm theo cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, trông vàng ươm bắt mắt. Mặt bánh vàng sậm, đáy bánh màu nhạt hơn để trông vừa cứng giòn, lại có độ mềm xốp. Ăn bánh mùi thơm của bơ, ngậy của trứng và bùi của bột mì hòa quyện. Bánh ăn vừa giòn, mà vẫn mềm xốp ẩm bên trong, thơm ngậy dậy mùi lắm nhé!

Cảm nhận khi ăn bánh quy làm bằng nồi chiên không dầu

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Bánh quy được làm theo cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đạt được hiệu quả về thẩm mĩ, cũng như rất tiện lợi để thực hiện. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một vài điều sau để bảo quản cũng như chất lượng bánh tốt hơn

  • Nguyên liệu trước khi dùng chú ý hạn sử dụng, bởi nguyên liệu hết hạn, thì hiệu quả làm bánh sẽ giảm, không chỉ trong từng bước giai đoạn trộn nguyên liệu, mà chất lượng mùi thơm, cũng như sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng không tốt.
  • Bơ lạt nhớ để nguội trước khi làm, như vậy lúc trộn với các nguyên liệu khác và bột mới đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Bột nên rây sàng, bởi đổ thẳng bột vào hỗn hợp bơ sữa sẽ gây bốn cục bột, thành phẩm bánh ra lò sẽ bị vo cứng, khi ăn sẽ gây cảm giác khó chịu, thậm chí là sống bột
  • Sau khi mẻ bánh quy ra khỏi lồng bánh, bạn dùng gắp đưa ra đĩa, để nguội, như vậy bánh quy mới thơm nhất và ăn sẽ giòn bên ngoài. Bên trong được khô mà ăn thì xốp
  • Nếu bạn chưa ăn ngay, bạn có thể bảo quản trong hộp, lọ thủy tinh, để nơi thoáng mát nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu. Mong cuộc sống của bạn sẽ đơn giản và vui vẻ hơn khi có trợ thủ đắc lực là nồi chiên không dầu. Hãy làm thử nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng