Bánh gato hay bánh bông lan là một loại bánh, rất được ưa chuộng, có thể nói là bánh gato không kén người ăn. Nếu bạn muốn làm bánh gato tại nhà mà không có lò nướng, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu.
Vừa dễ làm, vừa hiệu quả, nhanh gọn không tốn nhiều thời gian nhé!
1. Tại sao nên làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh gato sử dụng lò nướng, cũng vô cùng kỳ công, nhất là với nhiều chị em chưa quen bếp núc, với các món cần chú ý đến nhiệt độ thời gian nướng như các món bánh. Thì các vấn đề về dễ cháy khét, banh xẹp vì nhiệt độ chưa chuẩn, hay bánh sống bột là những điều dễ mắc.
Thế nên với cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu, sẽ giúp các bạn có thể làm món bánh gato một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi với công nghệ Rapid Air, tức là công nghệ làm chín thức ăn bằng không khí, các luồng nhiệt được ổn định, với các chức năng hiển thị trên nồi chiên không dầu, dễ điều chỉnh cũng như thao tác.
Sự đơn giản về tính năng sử dụng nhưng mang đến hiệu quả là điểm ưu việt của nồi chiên không dầu.
Chính bởi vậy, cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu là một lựa chọn rất phù hợp và hữu tiện cho các chị em muốn làm bánh gato tại nhà.
2. Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu
Nhiều chị em thường đi mua bánh được làm sẵn ở tiệm hơn là tự làm ở nhà. Bởi nhiều người vẫn luôn nghĩ, làm bánh gato nếu không làm lò nướng thì không làm được.
Nhưng điều này không đúng đâu nhé! Nào hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh gato với cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu nhé!
2.1. Nguyên liệu
- 40g bột mì đa dụng
- 40g bột bắp
- 4 quả trứng gà
- 80g đường xay
- 30g dầu ăn
- 15g sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lát chanh
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh (20cm có lót giấy nến)
2.2. Cách chế biến
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột bắp để được hỗn hợp bột mịn nhất, không bón cục. Sau đó, bạn lấy một bát to, đổ 2 loại bột vào, trộn đều 2 loại bột này với nhau bằng phới lồng.
- Tiếp đó, bạn lấy một bát nhỏ, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng 2 bát.
Bước 2 Đánh bông lòng trắng
- Bạn đổ bát lòng trắng trứng ra bát to, dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng với tốc độ nhỏ. Khi bạn thấy, lòng trắng có bọt nổi lên, bạn dừng lại, cho 1 muỗng cà phê muối và vắt một lát chanh vào.
- Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Rồi cho thêm 80g đường vào đánh đều, đánh đên khi bạn thấy hỗn hợp bông xốp là được. Bạn dừng lại.
Mẹo hay cho bạn: Chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào lòng trắng. Bạn tiến hành cho từng phần đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
Dừng một chút rồi tiếp tục cho đường vào rồi lại đánh bông. Thực hiện tương tự cho đến khi hết đường và thu được một hỗn hợp bông mịn.
Bước 3 Làm hỗn hợp bột bánh
- Bạn lấy bát lòng đỏ trứng đã được tách, rồi lần lượt cho vào bát lòng trắng đã đánh bông, rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Mẹo hay cho bạn: Cũng tương tự như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào một lúc, mà cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!
- Tiếp theo, bạn cho 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào bát hỗn hợp đang đánh. Rồi đến hỗn hợp bột mì và bột bắp vào, dùng máy đánh trứng đánh trộn đều hết lên.
Mẹo hay cho bạn: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nên chia thành 3 lần để hỗn hợp được tốt hơn. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá, vì như thế sẽ tạo ra nhiều bọt khí cho hỗn hợp. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
Bước 4 Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu
- Bạn chuẩn bị khuôn bánh mà bạn thích, đổ từ từ hỗn hợp vừa làm vào khuôn.
Mẹo hay cho bạn: Để hỗn hợp cho vào khuôn được tốt, bạn chỉ cần nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra. Bạn gõ vừa phải thôi nhé, đừng làm quá mạnh.
- Và thế là xong rồi đó. Bạn đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Khi nồi chiên không dầu hiển thị hết thời gian, bạn lấy khuôn bánh ra, rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.
- Dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra. Bóc phần giấy nến ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh gato, được làm theo hướng dẫn, cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu!
3. Cảm nhận khi ăn bánh gato làm bằng nồi chiên không dầu
Bạn sẽ thấy bề mặt bánh mềm xốp, chỉ cần nhìn vào bề mặt bánh qua các lỗ bánh bạn sẽ thấy. Bánh vàng đều, mặt chính bánh vàng sậm, dậy mùi thơm quen thuộc của bánh gato.
Dùng dao cắt bánh, qua lát bánh được cắt bạn sẽ thấy phần trong của bánh gato, mịn xốp, không bị rỗng (đó là nhờ mẹo hay đã gợi ý cho bạn ở trên đó). Ăn vào miệng cảm nhận bánh ngọt ngào, mướt miệng, mềm (tùy từng khẩu vị mỗi người có thể cho lượng đường tăng giảm).
Vì rất nhiều người thích ăn bánh gato vì độ ngọt ngào của bánh.
Và thế là, chiếc bánh gato đơn giản với một cốc sữa tươi, cho một sáng sẽ cho bạn cũng như người thân của bạn, thêm năng lượng, vui vẻ trong một ngày học tập, lao động, cống hiến.
4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến
Bạn có thể quét thêm kem bơ lên mặt bánh, hay cho thêm các loại hạt ngũ cốc, hạt nho… trong quá trình làm hỗn hợp, bạn sẽ có rất nhiều loại bánh gato, thêm hương vị cũng sẽ thêm lựa chọn
Bánh gato hay bông lan, bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn dùng hộp giấy bánh sẽ được ngon hơn. Bởi dùng hộp kín, do mỗi tủ lạnh khác nhau sẽ tạo nước tụ trên nắp hộp chảy vào bánh, sẽ làm bánh nhũn ướt. Hộp giấy sẽ hút nước mà giữ được độ ẩm cho bánh
Trong quá trình tạo hỗn hợp các nguyên liệu, bạn hãy nhớ những mẹo hay nho nhỏ ở trên nhé. Đó là bí quyết nhỏ tạo nên thành công lớn trong việc làm bánh gato theo cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu đó!
Chúc bạn và gia đình có những bữa sáng đầy năng lượng, và những bữa ăn sinh hoạt thêm thú vị với công thức cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu. Ấm áp và hạnh phúc nhé!
Bài viết liên quan
Hội nghị khách hàng Häfele 2024 “Hợp tác toàn diện – Cùng nhau phát triển”
Cách phân biệt bản lề Hafele hàng thật và hàng giả
Häfele tại lễ trao giải BCI Awards Asia 2023 tại Việt Nam
Kỷ niệm 100 năm rực rỡ, săn deal khủng bất ngờ cùng Häfele
Häfele Việt Nam và Trường đại học Kiến Trúc TPHCM ký kết hợp tác đào tạo
Cùng Häfele “Vu Lan tròn đạo hiếu, tặng bố mẹ ngàn yêu thương”
Thu cũ đổi mới – Đón nhận ưu đãi hấp dẫn tại Häfele
An nhiên đón tết cùng Häfele với ưu đãi lên đến 30%
Khuyến mãi 8/3: Ngập tràn ưu đãi cùng Häfele
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Giảm Đến 50%++ Cho Hàng Trăm Sản Phẩm Hafele
Chính sách bảo hành
Chính sách vận chuyển lắp đặt
Hướng dẫn mua hàng
Chính sách bảo mật thông tin khách hàng
Giới thiệu
Bếp từ kết hợp hồng ngoại Häfele loại nào tốt
Tay nâng Häfele
Phụ kiện tủ bếp Häfele
Máy pha cà phê Häfele có tốt không?
Cách sử dụng Máy pha cà phê Häfele
Máy pha cà phê Häfele loại nào tốt?
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Đánh giá khóa cửa thẻ từ Häfele
Báo giá khóa vân tay Häfele