Bạn muốn hưởng thụ cuộc sống, muốn trong đời sống bận rộn có thể tìm cho mình những giây phút thư giãn, nhưng để có một tách cà phê bạn phải chờ ship, bạn không có thời gian ra quán mua, hay ngồi tại quán. Chính vì thế máy pha cà phê Häfele mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể ngồi ở nhà, hay làm việc trong văn phòng, chỉ mất 1 phút bạn có ngay tách cà phê ấm nóng, tùy sở thích bạn có thể tự pha chế bằng máy phà cà phê Häfele. Nên hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng máy pha cà phê Häfele để thấy được tiện ích ưu việt này nhé!

1. Nguyên lý hoạt động của Máy pha cà phê Häfele

Sau khi làm nóng máy trước. máy pha cà phê chuyển sang chế độ chờ, và lúc đó đèn Led sẽ luôn sáng. Bạn cho viên nén cà phê vào máy pha cà phê, đậy nắp lại, nhấn nút chức năng của công suất cà phê tương ứng.

Đèn báo của phím chức năng pha cà phê tương ứng sẽ nhấp nháy từ từ. Khi nồi hơi được làm nóng ở nhiệt độ cài đặt trước, thì bắt đầu bơm nước và mở van điện từ.

Lúc này đèn led tương ứng với chế độ pha cà phê bạn chọn sẽ luôn sáng. Máy bơm nước bắt đầu bơm nước, và tính thời gian bơm. Với cốc nhỏ thời gian sẽ là 18 giây, cốc lớn thời gian là 36 giây. Và mỗi cốc sẽ tương ứng với viên nén cà phê, cốc nhỏ là 40ml nước, cốc lớn 80ml nước.

Máy pha cafe Häfele

Khi thiết đặt xong, máy bơm nước sẽ ngừng hoạt động, đèn báo tắt sau 6 giây, rồi chuyển sang chế độ chờ. Ở chế độ chờ đèn sẽ luôn sáng, máy bơm nước tắt, máy sưởi không hoạt động.

Nếu trong lúc máy đang pha cà phê, bạn nhấn nút chức năng bất kì, máy pha cà phê sẽ dừng hoạt động, dù máy đang pha hay chưa kết thúc. Điều đó nghĩa là máy bơm nước và đường ống làm nóng sẽ dừng hoạt động ngay tức thời, van điện từ sẽ báo tắt và thiết đặt lại, quay trở về chế độ chờ. Lúc này đèn led nút chức năng sẽ sáng trở lại.

Khi bạn không sử dụng máy pha cà phê, nó sẽ tự động ngắt hoạt động sau 5 phút, khi không có bất kỳ thao tác nào lên nó. Đây là chế độ tiết kiệm điện của máy pha cà phê Häfele.

2. Cách Sử dụng Máy pha cà phê Häfele như thế nào?

Khi mua một chiếc máy pha cà phê Häfele về, điều bạn cần làm là tìm hiểu cách sử dụng máy pha cà phê Häfele. Nắm được cách sử dụng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình pha cà phê. Cũng như cách sử dụng máy pha cà phê Häfele đúng giúp hương vị của tách cà phê tốt hơn, tuổi thọ của máy pha cà phê cũng được tốt.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên bạn phải chọn loại cà phê phù hợp với máy pha cà phê Häfele bạn đang có. Điều này giúp cho các tách cà phê pha ra sẽ có hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, dùng đúng loại cà phê phù hợp cũng giúp duy trì tuổi thọ cho máy pha cà phê.

lựa chọn nguyên liệu ngon sẽ cho ra đời 1 cốc cafe tuyệt vời

Tiếp theo, để có được hương vị thơm ngon cho tách cà phê, bạn cần chú ý đến nguồn nước đầu vào. Bởi điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy pha cà phê, cũng như chiết xuất cà phê.

Nếu nguồn nước không đủ sạch, chứa nhiều tạp chất hay mùi, sử dụng lâu ngày sẽ tạo thành cặn bám lại trên hệ thống bơm nước, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cà phê, máy pha cà phê đóng cặn cũng không hoạt động trơn tru, dễ hỏng hóc, có thể ngừng hoạt động khi đang pha chế, giảm tuổi thọ của máy nữa.

Bước 2: Pha cà phê với cách sử dụng máy pha cà phê Häfele

Sau khi lựa chọn được loại cà phê phù hợp với loại máy pha cà phê Häfele bạn mua, và nguồn nước đảm bảo tốt, bạn tiến hành pha cà phê nhé!

Bạn mở nắp ở phía trên máy pha cà phê cho viên cà phê vào, sau đó đóng nắp. Phía sau máy pha cà phê là khay chứa nước, bạn cho nước vào. Đặt cốc/tách ở phía vòi, sau đó chọn chế độ pha mà bạn muốn.

Bạn chờ trong khoảng 1 phút, cà phê sau khi pha trong máy sẽ chảy ra. Kết thúc quá trình pha cốc/tách cà phê, bạn lấy ra thưởng thức.

máy pha cafe Häfele

Với cách sử dụng máy pha cà phê Häfele, bạn rất dễ dàng, nhanh gọn để có tách cà phê mỗi ngày, dù là công việc của bạn bộn bề đến đâu. Máy pha cà phê Häfele rất hữu tiện cho cuộc sống hằng ngày của bạn.

3. Lưu ý trong khi sử dụng Máy pha cà phê Häfele

Với cách sử dụng máy pha cà phê Häfele bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn đặt vị trí để máy pha cà phê gần nguồn điện, chú ý đừng để xa tránh dây thòng lọng mất thẩm mỹ. Không di chuyển máy pha cà phê trong quá trình máy đang hoạt động. Hạn chế di chuyển máy, nên chọn vị trí cố định.
 • Muốn thiết đặt, lựa chọn chế độ pha nào của máy cà phê, bạn cần nắm nguyên lý hoạt động của máy để đảm bảo quá trình vận hành thành phẩm.
 • Nếu không có nước trong quá trình pha cà phê, bạn mở nắp để kiểm tra xem có viên nang còn sót lại và các chất lạ khác trong khoang pha cà phê hay không. Bạn làm sạch trước khi hoạt động lại máy pha cà phê.
 • Nếu máy sử dụng lần đầu hoặc lâu không sử dụng, bạn kiểm tra quá trình hoạt động và vệ sinh trước khi pha chính thức.
 • Đảm bảo đổ đầy nước sạch vào bình chứa nước trước khi pha cà phê.

Máy pha cafe Häfele

 • Chỉ sử dụng viên nén cà phê Nestle chính hãng hoặc viên nang tương tự cho thiết bị này. Nếu viên nang khác không vừa, không ép viên nang vào thiết bị.
 • Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên giúp máy hoạt động tốt hơn, kéo dài được tuổi thọ.
 • Nên bảo trì máy 3 tháng/ lần, để đảm bảo máy luôn trong tình trạng tốt nhất.
 • Nếu máy pha cà phê bị trục trặc, hoặc các vấn đề khác khiến máy không hoạt động bình thường, bạn không được bật lại nguồn. Hãy mang máy pha cà phê đến nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra và sửa chữa.

4. Vệ sinh và bảo quản Máy pha cà phê Häfele như thế nào?

Muốn cách sử dụng máy pha cà phê Häfele tốt bạn cũng cần vệ sinh máy thật tốt. Để vệ sinh bên ngoài máy bạn làm như sau:

 • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và làm nguội máy trước khi vệ sinh.
 • Lau sạch bề mặt bằng vải mềm sạch, không dùng vải cứng hoặc ướt.
 • Hãy chú ý đến kim nhọn trong buồng ủ của máy để tránh bị thương. Lấy hộp chứa viên nang đã sử dụng ra, tháo nắp, rửa bằng nước hoặc nước trong.

máy pha cafe Häfele

Chúng tôi mong rằng với cách sử dụng máy pha cà phê Häfele, bạn sẽ có được những thông tin cơ bản để hỗ trợ, phục vụ trong quá trình bạn pha cà phê. Chúc bạn có những tách cà phê thơm ngon, với cách sử dụng máy pha cà phê Häfele

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng