Ai cũng có tuổi thơ, bánh phồng tôm là một trong những món ăn gắn liền với dòng kí ức đó. Khi còn nhỏ, cứ có bánh phồng tôm là tụm năm tụm bảy lại, cả nhà ngồi ăn quanh rổ phồng tôm chiên. Nếu bạn đã từng làm món phồng tôm chiên dầu, hoặc nhìn các mẹ các bà chiên phồng tôm, sẽ luôn thấy có một công đoạn, đó là để phồng tôm lên khay, hoặc gác đũa cả, hay lót giấy để phồng tôm ráo mỡ.

Như vậy bánh phồng tôm ăn mới ngon, giòn được. Chứ nhiều dầu mỡ ăn là bị ứ dầu, ngập mỡ trong miệng luôn. Chính vì thế, với một chiếc nồi chiên không dầu, sẽ giúp bạn giải quyết được điểm này một cách gọn tiện. Đó là cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu.

1. Tại sao nên chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Với công nghệ Raid Air, phồng tôm sẽ được chín đều bởi không khí nóng, nhiệt độ trong lồng chiên không dầu lưu chuyển ổn định giúp bánh phồng tôm nở đều. Ai chiên phồng tôm bằng dầu chiên đều biết, chiên không khéo sẽ dễ cháy, mà không lật đều phồng tôm, có bánh còn bị sống vì chưa kịp nở, chiên thêm thì cháy. Thế nên, với cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, bạn không cần lo lắng vấn đề bánh phồng tôm chỗ cháy, chỗ chưa nở.

Để chiên được phồng tôm ngon, chúng ta luôn phải đổ dầu, mỡ ngập chảo dầu, để khi lướt bánh phồng tôm, bánh nở vẫn ngập trong dầu mỡ. Như thế phồng tôm mới chín, thơm giòn đều được. Lượng dầu mỡ rán chiên rất lớn, chúng ta luôn phải chờ phồng tôm ráo mỡ, hoặc lấy giấy hút mỡ khỏi bánh phồng tôm. Như thế vừa đảm bảo độ giòn, vừa để ăn đỡ ngấy mỡ.

Tại sao nên chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Hơn nữa là lượng mỡ dầu dùng để chiên phồng tôm bằng chảo rất nhiều, để tiết kiệm, người dùng luôn chao lại mỡ đó, để dùng cho các món ăn khác, hoặc dùng mỡ đó chiên đi chiên lại nhiều lần. Việc dùng dầu mỡ chiên đi chiên lại, được các nhà thực phẩm học khuyến cáo không nên, dầu mỡ chiên lại nhiều lần rất không tốt cho sức khỏe. Thế nên, với cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, có thể tiết kiệm lượng dầu mỡ, dùng đúng mức cần, tốt cho sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn.

2. Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể mua bánh phồng tôm ở bất cứ cửa hàng tạp hóa, hay siêu thị. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại phồng tôm khác nhau. Bạn đều có thể chiên các loại phồng tôm đó bằng nồi chiên không dầu.

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là:

  • 100gr bánh phồng tôm
  • 1 thìa dầu ăn

2.2. Cách chế biến

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu

Bạn điều chỉnh chế độ làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Để nhiệt độ trong lồng nồi chiên ổn định, khi bỏ phồng tôm vào sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Bước 2: Chuẩn bị phồng tôm để chiên

Bạn lấy 1 cái bát to, đổ 1 lượng phồng tôm vừa phải với dung tích nồi chiên không dầu của gia đình. Rót 1 thìa cà phê dầu ăn vào bát rồi đảo đều, sao cho dầu tráng đều các mặt bánh phồng tôm. Bạn lưu ý, bánh phồng tôm khi chưa nở sẽ chiếm dung tích ít, gấp nhiều lần so với bánh phồng tôm đã nở chiên chín.

Chính vì thế bạn phải căn số lượng bánh phồng tôm hợp lí, để cho vào lồng nồi chiên không dầu, tránh bánh phồng tôm không có không gian để bung nở, chất lượng bánh phồng tôm cũng không được ngon.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 3: Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Bạn cho bánh phồng tôm đã trộn đều với dầu ăn vào nồi, sau đó chiên trong 3 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong lúc chiên bánh phồng tôm, bạn thỉnh thoảng nhấc nồi ra đảo bánh lên để bánh chín đều.

Vì tính chất của phồng tôm, bánh phồng tôm tiếp xúc gần với nguồn nóng sẽ nở trước, thế nên để các bánh phồng tôm được đều nhau, bạn nên đảo vài lần trong quá trình chiên, cứ 1 phút bạn kéo lồng chiên không dầu ra đảo.

Và thế là hoàn thành, chỉ với 3 phút, bạn đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon, lại không quá dầu mỡ, với cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu. Bạn cho bánh phồng tôm ra đĩa, và chuẩn bị một bát nhỏ tương ớt chấm kèm, như vậy sẽ thêm phần đậm đà, nhất là bạn nào muốn ăn cay.

3. Cảm nhận khi ăn phồng tôm chiên làm bằng nồi chiên không dầu

Bánh phồng tôm chiên sau chỉ vài phút, với cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, mẻ bánh phồng tôm chiên ra lò, tỏa mùi tôm thoang thoảng, bánh nở đều, to tròn đều nhau, không bị cháy hay sống. Màu của bánh phồng tôm, thì tùy từng loại bánh phồng tôm sẽ cho các màu sắc khác nhau.

Cảm nhận khi ăn phồng tôm chiên làm bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể dọn kèm bánh phồng tôm ăn với các món gỏi, nộm, các món trộn, salad… Món phồng tôm chiên, có thể bảo quản thành gói, để bạn có thể dùng ăn hằng ngày, hay đi dã ngoại. Tất cả đều rất tiện lợi.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Để có món bánh phồng tôm thơm ngon, giòn bạn lưu ý một vài điều sau nhé!

  • Luôn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh phồng tôm vào lồng chiên.
  • Bạn nên cho một lượng vừa đủ phồng tôm, sao cho phù hợp với dung tích nồi chiên không dầu, như vậy mẻ bánh phồng tôm của bạn sẽ ngon nhất.
  • Để bảo quản bánh phồng tôm, tiện dùng cho hằng ngày hay mang đi, bạn nên lót một lớp giấy thấm dầu, hoặc khăn giấy ở đáy túi nilon, sau đó cho bánh phồng tôm vào, dùng chun buộc chặt. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Chúc các bạn thành công với cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu. Mong với cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, các bạn có thêm một món ăn tuổi thơ, cũng như tiện lợi sử dụng hằng ngày, mà không tốn nhiều thời gian chế biến. Ngon miệng và vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng